Các lỗi cơ bản trên máy tính

1: Lỗi CPU Usage 100%

Lỗi này xảy ra là do File explorer.exe và svchost.exe của hệ thống gây nên. Ở trình quản lý Stast manager 2 file này chiếm 1 lượng lớn CPU Usage. Cũng có thể do phần mềm cài đặt vào hệ thống không tương thích,lỗi do viruts, hay phần cứng có lỗi.

Trước tiên, nếu lỗi này do phần cứng thì bạn nên tắt máy kiểm tra lại ổ cứng RAM xem đã cắm chắc chắn chưa, lau chùi các bụi bẩn bám xung quanh khởi động máy kiểm tra.Nếu vào Windows vẫn bị lỗi này, bạn nên tiến hành cài đặt lại hệ điều hành mới. cài phần mềm diệt viruts bản quyền….

2: Máy hoạt động không ổn định, tự khởi động lại máy.

Có thể nói, một trong những lỗi cơ bản khi sử dụng máy tính mà ai trong đời cũng từng gặp phải chính là máy hoạt động không ổn định hoặc tự khởi động lại máy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này Windows bị lỗi, ổ cứng bị lỗi…

2.1 Hệ điều hành bị lỗi

Hệ điều hành lỗi, khi khởi động gặp trục trặc, Khi vào được Windows thì chạy rất chậm, giật, treo máy…

Trong trường hợp này, bạn nên cài hoặc Ghost lại máy, sử dụng đĩa hoặc USB có chứa bản Setup sau đó cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.

2.2 Ổ cứng HDD bị lỗi, bad ổ cứng

Khi chạy ứng dụng hay cài đặt thêm ứng dụng máy treo rất lâu, đôi khi tự khởi động lại máy, cài lại hệ điều hành cũng không khắc phục được, bạn xem các dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị bad.

Đối với ổ đĩa bị Bad nhẹ có thể dùng một số phần mềm để khắc phục chỉnh lại hoặc cắt phần Bad đi, nhưng giải pháp tốt nhất nên thay ổ cứng mới. Vì nếu cắt phần Bad đi cũng không sử dụng được lâu

2.3 Lỏng các thiết bị phần cứng như ổ HDD, CPU, RAM….

Máy tính hoạt động không ổn định,chập chờn,  không khởi động được máy, khi khởi động có tiếng kêu bíp.

Kiểm tra lại cách cắm RAM, ổ HDD đã đúng chưa, lưu ý rằng rút nguồn điện trước khi thực hiện các thao tác

3: Khi khởi động phát ra tiếng kêu.

Đây là một trong những lỗi cơ bản khi sử dụng máy tính nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ có thể máy tính của bạn bị khô dầu, lỏng ở các bộ phận hỗ trợ như quạt gió, bộ nguồn hoặc HDD bị lỗi. Trường hợp này, bạn có thể mở thùng Case tra dầu vào, lắp cánh quạt lại cho cân đều. Đây là một trong những lỗi cơ bản khi sử dụng máy tính mang tính.

4: Máy hoạt động tỏa nhiều nhiệt.

Thông thường do máy tính bị bụi bẩn, không vệ sinh thường xuyên, hoặc bị CPU bị lệnh, khô keo, do sử dụng thường xuyên và liên tục, do để gần các vật dụng tỏa nhiệt.

Vệ sinh máy tính, tra keo tản nhiệt, chỉnh lại CPU cho cân đối là việc bạn nên làm để khắc phục.

5: Máy Không Nhận USB, Hoặc Nhận Nhưng Không Mở Được USB

Nguyên nhân và cách khắc phục

– Do đầu nối USB bị lỏng:  Khi cắm USB vào máy tính đường truyền không ổn định hệ điều hành chỉ nhận biết được có thiết bị cắm vào nhưng không biết nó là gì, do đo không mở được USB

– USB bị hỏng, đứt dây : Bạn nên mua một cái mới

Do Main máy tính hoặc cổng kết nối trên máy tính: Bạn xem cổng kết nối USB có gì không, nếu không phải do cổng USB có thể lỗi Main, lỗi này nên đi sửa chữa hoặc bảo hành.

Gọi Ngay